Cách chọn giày đá bóng sân cỏ tự nhiên chuẩn

giay san co tu nhien

 

 

17108685bd74904d028d6c5e64dd5242

Cách chọn giày đá bóng sân cỏ tự nhiên để có thể chơi bóng đạt h iệu q uả cao nhất trên sân cỏ tự nhiên. Để có được đôi giày phù hợp nhất trên sân cỏ tự nhiên thì bạn nên lưu tâm tới những yếu tố sau.

Sân cỏ tự nhiên được coi là sân tiêu chuẩn đá bóng. Để phát huy tốt sở trường cá nhân, người chơi cần chọn đúng giày đá bóng. Làm thế nào để chọn giày đá bóng sân cỏ tự nhiên để có thể chơi bóng trên sân cỏ tự nhiên tốt nhất.

Những chia sẻ dưới đây của THANH QUÂN SPORT sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn mua giày đá bóng sân cỏ tự nhiên.

giay da bong bi chat mui 32

ĐẶC TRƯNG CỦA SÂN ĐÁ BÓNG CỎ TỰ NHIÊN


Từ khi bóng đá xuất hiện, mọi người đã lựa chọn chơi trên mặt sân cỏ tự nhiên. Đối với môn bóng đá, sân cỏ tự nhiên được coi là sân thi đấu tiêu chuẩn cho các giải đấu chuyên nghiệp trên thế giới. Chỉ khi chơi trên sân cỏ tự nhiên, các cầu thủ mới phát huy được hết những tinh túy của môn thể thao vua bởi các ưu điểm độc đáo của sân cỏ tự nhiên:

 • Độ bám tốt hơn giúp bạn chắc chân hơn, giảm nguy cơ chấn thương
 • Nhiệt độ mặt sân thấp hơn, khiến các cầu thủ đỡ ra mồ hôi, mất nước, mệt mỏi.
 • Độ nảy bóng và chuyển động bóng tự nhiên hơn giúp cầu thủ phán đoán chính xác điểm rơi của quả bóng.
 • Bề mặt cỏ êm ái giúp giảm chấn thương
 • Độ hãm bóng của sân cỏ tự nhiên tốt hơn giúp kiểm soát bóng tốt hơn.
Sân bóng cỏ tự nhiên thường được chia làm hai loại theo đặc điểm chất lượng mặt sân. Cụ thể là:
 • Sân cỏ tự nhiên nền đất mềm (Soft ground – sân SG): Bề mặt cỏ có độ ẩm cao, chất lượng cỏ tốt. Chính vì vậy nền sân rất mềm, xốp và êm. Thường thấy ở các khu vực mưa nhiều.
 • Sân cỏ tự nhiên nền đất nện (Firm ground – sân FG): Ở những khu vực ít mưa và độ ẩm thấp, nền sân đất nện khá phố biến. Do độ ẩm của sân thấp nên bề mặt sân khô và nền đất cứng hơn so với sân đất mềm. Cỏ không quá cao

Với những đặc điểm như vậy, sân cỏ tự nhiên phù hợp với nhiều lối chơi bóng khác nhau. Và việc chơi bóng hay thi đấu trên sân cỏ tự nhiên bạn cần phải có được đôi giày bóng đá phù hợp.

TIÊU CHÍ CHỌN GIÀY ĐÁ BÓNG SÂN CỎ TỰ NHIÊN


Giày đá bóng sân cỏ tự nhiên phải đ ảm bảo được yếu tố ôm chân, có trọng lượng nhẹ, có khả năng bảo vệ đôi chân cầu thủ, giúp kiểm soát bóng tốt. Để có được đôi giày đá bóng phù hợp nhất trên sân cỏ tự nhiên thì bạn nên lưu tâm tới những yếu tố sau:

1. Đế giày

Chọn đúng đế giày là điều rất quan trọng nhất để có thể chơi bóng đạt h iệu quả cao nhất trên sân cỏ tự nhiên. Giày bóng đá sân cỏ tự nhiên cần phải có đế với loại đinh phù hợp để có thể bám sân tốt nhất. Các bạn cần quan sát xem loại hình sân thường xuyên luyện tập và thi đấu để lựa chọn được đôi giày đá bóng sân cỏ tự nhiên thích hợp.

3 loại đế giày cơ bản dùng để chơi trên sân cỏ tự nhiên là: giày đế FG, giày đế AG, giày đế SG

.low cutsgiay co cao 4

Đối với sân đất nện

Đối với loại sân này, người chơi nên chọn loại giày đá bóng sân cỏ tự nhiên có đinh FG hay còn gọi là đinh liền hoặc giày đinh AG

Giày đinh liền FG có phần đinh đúc liền với đế, số lượng đinh nhiều hơn so với giày đinh SG. Đinh có dạng tam giác hoặc tròn. Đôi giày giúp bạn lướt nhanh hơn trên mặt sân ấy. Vì mặt sân cứng và cỏ thấp thì chúng ta không cần phải bám quá mà chỉ cần lướt đi thôi.

Ưu điểm:

 • Đinh bằng nhựa cao giúp người dùng bám tốt trên bề mặt;
 • Số lượng đinh nhiều giúp phân bố đều trọng lượng của người dùng;
 • Có thể dùng thi đấu ở sân cỏ nhân tạo.

Nhược điểm:

 • Dễ trơn nếu sử dụng trong điều kiện sân ẩm, hoặc mưa.
Giày đinh liềnFGhigh cutmid cut

Giày đinh AG là đôi giày được thiết kế chuyên dụng cho sân cỏ nhân tạo. Thế nhưng đôi này khá phù hợp với sân cỏ tự nhiên ở Việt Nam. Vì cỏ tự nhiên ở Việt Nam tương đối ngắn và nền cứng khá giống với nền của sân cỏ nhân tạo. Đôi giày này được bố trí với rất nhiều đinh và đinh tròn rất khác với đinh FG, cũng rất thuận lợi cho các bạn thi đấu trên sân cỏ tự nhiên ở Việt Nam.

Giày đinh AG cũng chơi tốt trên sân cỏ tự nhiên

Đối với sân đất mềm

Đối với loại sân nền đất mềm, người chơi nên chọn loại giày đá bóng sân cỏ tự nhiên có đinh SG hay còn gọi là giày đinh kim loại hoặc giày đinh sắt. Loại giày này thường có 6 đinh bằng kim loại, có thiết kế hình móng ngựa gắn vào đế. Đinh có thể tháo ra để thay. Chọn giày đá bóng này theo vị trí hậu vệ ,thủ môn là hợp lý nhất.

Ưu điểm:

 • Giày có đinh cao, chất liệu bằng kim loại giúp người chơi vững vàng trên bề mặt mềm trong mọi tình huống;
 • Trọng lượng giày nhẹ giúp người chơi chạy nhanh trong các tình huống theo bóng.

Nhược điểm:

 • Đinh bằng kim loại có khả năng gây thương tích cao khi va chạm;
 • Chỉ sử dụng được trong điều kiện sân đủ mềm để đinh xuyên qua. Nếu sân không đủ mềm, sử dụng giày đinh kim loại sẽ gây đau chân.
Giày đinh SG

2. Size và form giày

Size và form giày có lẽ là điều quan trọng nhất khi chọn một đôi giày đá bóng nói chung. Nếu không chọn đúng size và form thì rất khó để bạn có thể chơi hết mình trên sân cỏ vì nó đem đến sự khó chịu cho đôi chân.

Về phần size giày đá bóng sân cỏ tự nhiên:

Để chọn được đôi giày vừa với chiều dài đôi chân thì bạn phải chọn đúng size. Nếu một đôi giày quá chật sẽ khiến bạn gặp chấn thương ở các đầu ngón chân và sẽ không thể chơi bóng một cách thoải mái được. Ngược lại, một đôi giày dư mũi sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong các pha xử lí bóng sút bóng hoặc chích mũi giày.

Về phần form giày đá bóng sân cỏ tự nhiên:

Form giày nó sẽ ảnh hưởng đến bề ngang chân của bạn. Nếu bạn có form chân bè thì những đôi giày đá bóng của các hãng Châu Á rất phù hợp với bạn như giày Wika, giày Mizuno, giày Pan,… Còn form chân bạn thuộc dạng thon dài thì có những hãng của Châu Âu như Nike, Aidda, Mitre. Còn nếu form chân trung bình thì bạn có thể chọn những đôi của hãng Akka, Jogarbola,

3. Giá thành của đôi giày

Cuối cùng đó là giá thành của đôi giày đá bóng sân cỏ tự nhiên. Những đôi giày sân cỏ tự nhiên thường sẽ có giá thành cao hơn một chút so với những đôi giày sân cỏ nhân tạo hay giày Futsal. Nhưng vẫn có những đôi giày đá bóng giá rẻ dành cho sân cỏ tự nhiên.

Những đôi giày đế FG, AG đá sân cỏ tự nhiên giá rẻ (200.000 VNĐ – 300.000 VNĐ) ngoài chợ nhưng có chất lượng rất kém. Những đôi giày này bạn đá chỉ tầm 4-5 trận là đế sẽ bung keo và đương nhiên sẽ không có bảo hành. Vì vậy, hãy chọn mua giày đá bóng sân cỏ tự nhiên tại các cửa hàng thể thao uy tín, có chính sách bảo hành rõ ràng như hệ thống showroom của THANH QUÂN SPORT. Đây là sự lựa chọn rất phù hợp với những bạn học sinh, sinh viên khi muốn chơi bóng trên sân cỏ tự nhiên.
3a9132d261fcae30f0850694cb971de5giay hg
Nike, Adidas là những hãng giày thể thao cũng như đá bóng nổi tiếng thế giới nhưng các đôi giày của họ có giá thành khá cao (trên 1.000.000 VNĐ). Nếu bạn chơi chuyên nghiệp hoặc có điều kiện thì đây là lựa chọn khá tuyệt vời.

Ngoài ra, bạn có thể xét thêm các yếu tố về phong cách, lối chơi hay vị trí thi đấu để chọn giày đá bóng sân cỏ tự nhiên tốt nhất cho mình.

TỔNG KẾT


Để chơi đá bóng trên sân cỏ tự nhiên thì bạn nên chọn một đôi giày đế FG hoặc AG với size hoặc form phù hợp. Và cuối cùng bạn nhớ chọn một đôi với giá thành phù hợp với túi tiền của mình nhé. Đến với hệ thống cửa hàng THANH QUAN SPORT để được tư vấn kỹ hơn về việc chọn giày đá bóng sân cỏ tự nhiên phù hợp nhất

.       giay san co tu nhien 3

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *